Pre-Amplifier là gì?

Đăng bởi: Admin

Ngày đăng: 12/04/2023

Lượt xem: 127

Chia sẻ

Tiền khuếch đại hay còn gọi là Pre đèn, Pre Amply là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh đem đến chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc xuất hiện pre hay không cũng không quá quan trọng. Vì vậy, hãy cùng PS audio tìm hiểu xem Pre-Amplifier là gì và nó có vai trò gì trong bộ âm thanh nhé!

Bộ tiền khuếch đại là gì?

Bộ tiền khuếch đại (Pre-Amplifier) là thiết bị trung tâm trong hệ thống âm thanh phục vụ nhu cầu xem phim, nghe nhạc. Nó chính là tầng pre-ampli được tách rời từ ampli tích hợp cùng với power ampli tạo thành thiết bị riêng. Vì vậy, ampli tiền khuếch đại luôn tồn tại song song với ampli công suất.

Với nhiệm vụ nhận tín hiệu, dữ liệu từ các nguồn như đầu đĩa than, tuner, đầu CD, đầu băng chạy,.... Người dùng sẽ thực hiện lựa chọn nguồn nhạc để khuếch đại tín hiệu đến amply công suất, rồi cuối cùng là loa.

Bên cạnh đó, Pre đèn còn có nhiều tính năng vượt trội khác như khuếch đại tín hiệu đưa ra loa hoặc tai nghe từ cần phono của đĩa than, cân bằng chủ động điều phối mức độ tín hiệu giữa các kênh hoặc điều chỉnh âm lượng.

Đặc điểm, vai trò của Pre đèn trong hệ thống âm thanh

Trong 1 dàn âm thanh, amply có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ra loa cùng khả năng thay đổi âm lượng, âm sắc của âm thanh. Còn Pre đèn sẽ nhận và điều chỉnh tín hiệu ở mức khuếch đại thấp mà không làm biến đổi âm thanh, đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra đạt chất lượng tốt nhất. Tín hiệu ở mức càng cao thì khi can thiệp về âm sắc và âm lượng càng méo, do vậy tín hiệu sẽ được can thiệp và điều chỉnh ngay ở mức thấp. 

Pre đèn cho công suất lớn, đạt chuẩn về an toàn điện năng trong bo mạch giúp các dải âm thanh không bị nhiễu tín hiệu, phát huy được hết các dải của loa, đảm bảo khả năng biểu đạt chất lượng âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Kết hợp với đó là công nghệ hiện đại tự động tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh vòm trong thời gian thực hấp dẫn, đem đến trải nghiệm giải trí sâu sắc cho người dùng.

Vai trò của Preamp trong dàn âm thanh

Thiết bị này đem đến sự đột phá về việc tái tạo hiệu ứng âm thanh đáng kinh ngạc cùng hiệu suất vượt trội. Ngoài âm thanh dựa trên kênh thông thường, nó có thể tạo ra không gian 3D, tạo cảm giác chuyển động của vật thể phía trên đầu người xem, giúp bộ phim trở nên sống động, hấp dẫn như có cảm giác mình đang ở giữa khung cảnh của phim.

Thêm vào đó, khả năng lọc tạp âm, chống ồn rất tốt giúp giảm thiểu mức độ nhiễu và đạt được tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu đặc biệt, đem đến âm thanh chân thực, rõ ràng và sinh động hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm Pre đèn còn được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại cùng thiết kế khoa học, tiện lợi giúp hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của người dùng. Đồng thời góp phần tạo nên dàn âm thanh đỉnh cao chuyên nghiệp.

Mua Pre Amply chính hãng, giá rẻ ở đâu ?

PS audio với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt các thiết bị âm thanh, cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng với dịch vụ tốt nhất.

Hãy đến ngay PS Audio để có cơ hội sở hữu Pre đèn chính hãng với mức giá ưu đãi nhất. Liên hệ Hotline 0943.666.136 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé!