Hệ thống âm thanh Hi-Fi là gì? Điểm khác biệt giữa Hi-Fi và Hi-End

Đăng bởi: Admin

Ngày đăng: 12/04/2023

Lượt xem: 127

Chia sẻ

Bạn đang thắc mắc “âm thanh Hi-Fi là gì? Hi-Fi và Hi-End khác nhau như thế nào?”. PS audio xin đưa ra một số thông tin để giúp quý khách hàng cảm nhận thực chất về hệ thống âm thanh Hi-Fi.

Định nghĩa về âm thanh Hi-Fi

Hi-Fi (viết tắt của Hi-Fidelity) có nghĩa là âm thanh có độ trung thực cao, chuẩn gốc, không bị pha trộn tạp âm hay bị chỉnh sửa.

Thông thường, Hi-Fi thể hiện âm thanh có độ nhiễu (noise), méo (distortion) được giảm thiểu và đáp tần chính xác. Chỉ số Hi-Fi càng cao thì chất âm sẽ càng hay và càng tinh tế, sáng tạo, độ méo âm thanh càng ít, thu hút được sự chú ý của người nghe.

Cách xây dựng hệ thống âm thanh Hi-Fi

 

 

Trước tiên bạn cần xác định chi phí có thể đầu tư cho hệ thống âm thanh Hi-Fi để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn thiết bị.

Tiếp đến hãy liệt kê những dòng nhạc, thể loa mà bạn thường nghe, dựa vào đây sẽ quyết định mức hiệu suất và phân phối công suất giữa các thiết bị trong hệ thống Hi-Fi.

Xác định diện tích phòng giải trí, nếu phòng rộng thì phải dùng cặp loa, amply công suất lớn để cho âm thanh đầu ra tốt nhất và ngược lại nếu phòng nhỏ thì chỉ cần những thiết bị có công suất vừa phải nhằm tiết kiệm chi phí.

Một hệ thống âm thanh Hi-Fi sẽ bao gồm 3 thành phần cơ bản:

+ Loa có kích cỡ, kiểu dáng, phong cách thiết kế đ dạng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

+ Amply trong hệ thống âm thanh Hi-Fi phải sở hữu công suất đủ lớn và có công suất dự trù để kéo nối các cặp loa với mức volume theo nhu cầu mở rộng sau này.

+ Các nguồn nhạc cho một hệ thống Hi-Fi thường bao gồm 1 đầu ghi, 1 đầu CD, 1 radio,…

Phân biệt Hi-Fi và Hi-End

Hi-Fi và Hi-End là 2 thuật ngữ sử dụng nhiều trong lĩnh vực âm thanh nên với những người không có nhiều hiểu biết sẽ dễ bị nhầm lẫn. Thực tế thì Hi-Fi và Hi-End là 2 từ hoàn toàn khác nhau và dùng để nói về những đối tượng khác nhau.

+ Hi-Fi dùng để nói về độ chân thực của âm thanh, thể hiện tính chất của âm thanh.

+ Hi-End dùng để nói về chủng loại, giá thành, thể hiện mức độ cao cấp, đắt tiền của thiết bị âm thanh.

Cả Hi-Fi và Hi-End đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tuy nhiên, âm thanh phải có Hi-Fi (độ chân thực) trước thì mới có thể dùng các thiết bị Hi-End (cao cấp, đắt tiền) để làm cho nó hay hơn, sinh động hơn, chất lượng hơn được.

 

Một số bộ dàn nghe nhạc đang được yêu thích hiện nay

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN40 

Khách hàng sẽ có trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực và chi tiết trong từng bản nhạc, phim khi sử dụng dàn nghe nhạc stereo 2 kênh NN40.
Cấu hình Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN40 gồm :
- Loa JBL Stage A130 (2 chiếc)
- Amply Yamaha WXA50 (1 chiếc)

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN72

Bộ dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN72 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị cao cấp, cho âm thanh nghe nhạc toàn giải cực kỳ chất lượng cùng nhiều tính năng hiện đại.
Cấu hình bộ dàn gồm :
- Loa nghe nhạc Jamo C95II (2 chiếc)
- Amply Cambridge Audio AXR85 (1 chiếc)

Nếu có nhu cầu sở hữu hoặc trải nghiệm, test thử âm thanh với bất kỳ sản phẩm nào khác bạn có thể đến với PS audio, đặt hàng ngay tại website hoặc liên hệ hotline 0943.666.136 để được hỗ trợ và tư vấn.